1. Đối tượng:
- Sinh viên Đại học, cao đẳng và học viên cao học hiện đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn TP.HCM
- Cán bộ, giảng viên đang công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, Trung tâm, Viện nghiên cứu
- Các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, Đại sứ quán các nước trong khu vực Đông Nam Á đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh có quan tâm đến vấn đề hợp tác và phát triển lương thực thực phẩm Việt Nam.
2. Dự kiến thời gian và địa điểm Hội nghị:
- Thời gian: 02 ngày, ngày 05 và 06 tháng 10 năm 2017
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu, phường 07, Quận 03, TP.Hồ Chí Minh
3. Nội dung Hội nghị:
Công nghệ sau thu hoạch, chế biến và bảo quản thực phẩm:
+ Các nghiên cứu về công nghệ kỹ thuật kiểm tra bảo quản và chế biến lương thực thực phẩm sau thu hoạch với mục đích bảo đảm dinh dưỡng, gia tăng thời gian lưu trữ trong quá trình vận chuyển, đồng thời gia tăng giá trị kinh tế từ sản phẩm thực phẩm sau thu hoạch.
+ Các nghiên cứu về xây dựng quy trình kiểm định thực phẩm sau thu hoạch.
Dinh dưỡng và sức khỏe từ thực phẩm:
+ Những nghiên cứu về dinh dưỡng chứa trong thực phẩm, các nguồn dinh dưỡng bổ sung quan trọng cho sự phát triển của người và động vật. Chú trọng nghiên cứu phát triển các nguồn thực phẩm tự nhiên có tính bản đại.
+ Nghiên cứu về tác hại trong quá trình sử dụng thực phẩm biến chất, không đạt quy chuẩn an toàn thực phẩm. Các nghiên cứu cảnh báo về nguy cơ phát sinh bệnh tiềm tàng của bộ máy di truyền trong quá trình tác động của thực phẩm ở người.
+ Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất thực phẩm, bảo vệ môi trường, nghiên cứu nguồn thực phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cho người Việt Nam.
+ Các nghiên cứu cơ bản về phát triển các nguồn thực phẩm mới từ công nghệ sinh học. Xây dựng các mô hình sinh học trong sản xuất thực phẩm có độ an toàn cao và đạt tiêu chuẩn sử dụng cho người Việt Nam.
+ Các mô hình nghiên cứu và ứng dụng cho nền sản xuất thực phẩm sạch và đạt các chỉ tiêu về bảo vệ môi trường.
Tác động của an ninh lương thực đến nền kinh tế Việt Nam
+ Giá trị sản lượng lương thực thực phẩm tại Việt Nam và những nguồn lợi từ thực phẩm mang lại cho nền kinh tế.
+ Các nghiên cứu về logistic trong vận chuyển hàng hóa thực phẩm nhằm tối ưu hóa thời gian vận chuyển nhằm mang lại giá thành cao nhất.
4. Hình thức và thời gian gửi bài Hội nghị:
- Hình thức trình bày bài viết theo phụ lục đính kèm
- Thời gian đăng ký: Đến hết ngày 30/06/2017
- Thời gian gửi bài: Bài viết được đánh máy và gửi về địa chỉ mail Hội nghị trước ngày 31/07/2017
- Địa chỉ gửi bài và liên hệ: Ban tổ chức hội nghị rất mong được rất mong nhận được bài nghiên cứu tham gia Hội nghị và hân hành được đón tiếp Quý vị tham dự hội nghị này. Các bài viết được lựa chọn sẽ được in trong kỷ yếu hội nghị. Bài viết vui lòng gửi bằng file mềm, định dạng doc hoặc docx. Email: hoinghiattpanlt@gmail.com
5. Thông tin liên hệ: Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ:
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRẺ
THÀNH ĐOÀN TP.HCM
Số 01- Phạm Ngọc Thạch, P. Bến nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT:08 38.230.780 – 097.232.0246 (gặp đ/c Hòa Thịnh) – Email: khoahoctre@gmail.com